Đang tải... Vui lòng chờ...
Index was out of range. Must be non-negative and less than the size of the collection. Parameter name: index
Thời tiết
Hôm nay
Ngày mai
Lượt truy cập

Sửa chữa pan chạy tắt, dump xanh khi vào window

Một số dòng laptop như samsung, acer, toshiba nó có 1 con tụ dưới socket cpu hoặc bên cạnh socket cpu gọi là tụ nectokin, nó có điện dung khoảng 1200uF, nhưng đặc tính của nó là rất nhanh khô điện dung của nó và giá thành rẻ nên được áp dụng trong các dòng máy giá rẻ của các hãng trên.

Dòng này chạy khoảng 1 thời gian là nó sẽ hết điện dung của nó. Dẫn đến các bệnh như : Máy chạy từ pin thì bình thường, nhưng khi dùng sạc thì bị dump xanh hoặc tắt đột xuất, chạy treo, rác hình…..

http://vinafix.org/wp-content/uploads/2015/10/IMG20151014112020.jpg

Tụ NECTOKIN năm ngay bên dưới socket CPU

Cách khắc phục là thay con tụ trên bằng 6 con tụ 330uF hoặc 4 con 470uF.

Cách thức thay tụ : Các bạn lấy cây nạy bằng thép mỏng hoặc lấy dao rọc giấy nạy hết phần tụ của nó ra. Nhớ là phải nhẹ tay chứ không bong hết mạch và tuyệt đối không được dùng khò để lấy nó ra (nếu khò nhiệt độ nóng quá sẽ lỏng socket CPU là bo tay luôn).

http://vinafix.org/wp-content/uploads/2015/10/IMG20151014112028.jpg

Sau khi lấy song thì vệ sinh sạch sẽ và áo chì nhẹ qua cho sáng đẹp...

Sau đó thay 6 con tụ 330uF hoặc 4 con 470uF vào theo chiều đầu gạch có dấu + phải hướng ra bên ngoài 2 bên như hình dưới.

http://vinafix.org/wp-content/uploads/2015/10/IMG20151014125856.jpg

*** Chú ý đầu gạch ( + ) quay ra ngoài

       Lưu ý :  Có nhiều bạn thay tụ xong nó ngủm luôn. Vì trong quá trình các bạn làm đã để mỏ hàn quá nóng và để hàn lâu, vì socket cpu nó nằm ngay đó khi các bạn làm mà nóng quá thì socket cpu sẽ hở ra làm không tiếp giáp được với main. Cách khắc phục là chạy ra mua main mới về thay cho khách.:))

In văn bản

Hỗ trợ trực tuyến

Viện Laptop
ĐT: 0983.18.19.75
Email: vienlaptopvcom@yahoo.com
Tin mới
Ultrabook mỏng nhẹ dành cho doanh nhân

ThinkPad X250 nằm trong số những chiếc laptop doanh nhân mỏng và nhẹ nổi bật hiện nay với trọng lượng khoảng 1,31kg và chỉ mỏng 20,3mm. Tuy gọn nhẹ, X250 vẫn được trang bị đầy đủ các kết nối cần thiết cho công việc như cổng USB, VGA, khe đọc thẻ, ngõ cắm RJ45, nút mic/headphone…và webcam chất lượng cao.

Những laptop tốt nhất hiện nay

Với các tiêu chí lựa chọn khác nhau, người dùng có thể lựa chọn được những laptop tốt nhất. Đó là những laptop nào? Laptop có pin lâu nhất - MacBook Air

Ngắm Apple iMac mạ vàng và bọc da cá sấu đầu tiên tại Việt Nam

iPhone, iPad hay những chiếc siêu phẩm đình đám mạ vàng hiện không còn xa lạ đối với người tiêu dùng và mới đây nhất, chiếc máy tính của Apple là iMac cũng xuất hiện với dáng vẻ sang trọng như vậy.

Lạ mắt với iPhone 6 phiên bản... vỏ nhựa

Điều đó có thể khó xảy ra trừ khi Apple muốn... thảm họa iPhone 5C xuất hiện trở lại. Thực chất, ý tưởng của một chiếc iPhone vỏ nhựa không phải thất bại, điều đáng buồn có lẽ chỉ là giá thành sản phẩm quá cao mà thôi.

Sản phẩm bán chạy